Category Archives: ข่าวฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา

บิ๊กมิลานยัน”ซิลวา”คนสำคัญไม่คิดขายให้ใคร

มัสซิมิเลียโน่ มิราเบลลี่ผู้อำนวยการกีฬาของเอซี มิลานยืนยันว่าอังเดร ซิลวาหัวหอกดาวโรจน์เป็นนักเตะคนสำคัญที่พวกเขาไม่คิดขายให้ทีมอื่น ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสวัย 22 ปีตกเป็นข่าวเชื่อมโยงถึงการย้ายสังกัด แต่ล่าสุดมิราเบลลี่ยืนกรานว่านักเตะรายนี้ไม่ได้มีไว้ขาย “ผมรู้ว่าซิลวากำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เขาเป็นนักเตะคนสำคัญของเรา เรารักเขามาก เขามีพรสวรรค์มากมายและเราต้องการให้เขาอยู่กับเราต่อไป” “แน่นอนว่าเขาจะอยู่กับเราในเดือนมกราคมและผมมั่นใจว่าเขาจะอยู่กับเราไปอีกหลายปี”

บิ๊กมิลานลั่นไม่ขวางหาก”ดอนนารุมม่า”คิดย้าย

มัสซิมิเลียโน่ มิราเบลลี่ผู้อำนวยการกีฬาของเอซี มิลานยืนยันว่าพร้อมขายจานลุยจิ ดอนนารุมม่านายด่านวันเดอร์คิด หากนักเตะต้องการย้ายทีม ดอนนารุมม่ามีข่าวลือถึงการย้ายทีมอีกครั้ง หลังโดนแฟนบอลมิลานโห่ใส่จนเก็บอาการไม่อยู่ ซึ่งล่าสุดมิราเบลลี่ก็ยอมรับว่าพร้อมขาย หากนักเตะอยากย้าย “ดอนนารุมม่าเพิ่งเซ็นสัญญากับเราและเขาก็มีความสุขกับเรื่องนี้ เขาไม่เคยบอกเราเลยว่าอยากย้ายออกไป ผมอยากให้เขาแขวนถุงมือที่มิลานด้วย” “แต่หากเขามาบอกกับเราว่าเขาอยากย้ายออกไป เราก็คงช่วยให้เขาได้ย้ายเพราะเราไม่อยากเก็บนักเตะที่ไม่มีความสุขเอาไว้”

อดีตกลางหยัน”ดิบาล่า”ไม่ได้เก่งใกล้เคียงเดล ปิโร่

โมฮัมเหม็ด ซิสโซโก้ อดีตกองกลางของยูเวนตุสออกโรงแนะนำแข้งรุ่นน้องดาวยิงในทีมอย่างเปาโล ดิบาล่า ว่าควรจะรับฟังบรรดาผู้ใหญ่ในทีมเพื่อการเป็นผู้เล่นที่ดีกว่านี้ นอกจากนี้ซิสโซโก้ยังแสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกว่าดิบาล่านั้นไม่มีลักษณะอันใดจะไปเปรียบเทียบใกล้เคียงได้เท่ากับอเลสซานโดร เดล ปิเอโร่แม้แต่น้อย “ดิบาล่านั้นในความคิดของผมไม่มีลักษณะของเดล ปิเอโร่เลย แม้ว่าเขาจะยังอายุน้อยก็ตาม ถ้าเขาฟังคำแนะนำทั้งหมดของคนรอบข้างเช่น พาเวล เนดเวดและจิอันลุยจิ บุฟฟ่อน เขาก็จะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่แน่ “ผมไม่ใช่เอเยนต์ของเขา แต่เขาก็เล่นให้กับทีมที่ดีที่สุดทีมหนึ่งของโลกและเขาก็อยากจะอยู่ที่ยูเวนตุสอีกสองถึงสามปี”

เอเยนต์ยันม้าลายไม่คิดปล่อย”สตูราโร่

คาร์โล โวลปิเอเยนต์ของสเตฟาโน่ สตูราโร่มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลีของยูเวนตุสยืนยันว่าสโมสรไม่คิดขายลูกค้าในความดูแลของเขาให้กับสโมสรอื่น ดาวเตะวัย 24 ปีตกเป็นข่าวเชื่อมโยงถึงการย้ายทีม โดยเฉพาะกับเอฟเวอร์ตันและบาเลนเซีย หลังไม่ได้เป็นตัวจริงของ”ม้าลาย” แต่โวลปิระบุว่าสโมสรไม่ยอมขาย “80% ของสโมสรในอิตาลีต้องการเขา บางทีมก็อยากได้มากกว่าทีมอื่น ในต่างแดน บาเลนเซียและเอฟเวอร์ตันต้องการตัวเขาอย่างมาก สถานการณ์ของเขาชัดเจน ยูเวนตุสไม่ต้องการปล่อยเขาไปเพราะเขาเป็นนักเตะที่เบียงโคเนรี่ต้องการ” “เรายินดีที่ได้รับความสนใจจากในอิตาลีและต่างแดน มีสโมสรมากมายโทรหาเรา แต่ผู้อำนวยการสโมสรตอบปฏิเสธกับทุกทีม เรารู้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในตลาดซื้อขาย แต่ยูเวนตุสชัดเจนกับทุกคน อัลเลกรีก็ร้องขอให้สตูราโร่อยู่กับทีมต่อไปเสมอ”